Blog

เจาะ 5 ความเด่น ย่านสายไหม พื้นที่ที่ตอบโจทย์ในทุกด้าน

ปัจจุบันนี้ความเจริญของกรุงเทพฯ ไม่ได้กระจุกตัวอยู่แค่กลางเมืองแต่เขตอื่นรอบใน กรุงเทพฯ เริ่มมีการพัฒนามากขึ้น มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบจนเรียกได้ว่าไม่ต้องออกจากบ้านไปไหนไกลก็สามารถใช้ชีวิตอยู่ในพื้นที่ของตัวเองได้อย่างมีความสุข หนึ่งในนั้นคือย่านที่เรียกว่า “สายไหม”

สายไหมเป็นพื้นที่ที่มีประชากรมากการเติบโตของย่านสายไหมนั้นสะท้อนให้เห็นว่าสายไหมและพื้นที่ใกล้เคียงมีการปรับตัวอยู่ตลอดเพื่อให้สอดรับกับผู้อยู่อาศัย ที่นี่เลยกลายหนึ่งในดาวเด่นของกรุงเทพฯ ที่น่าจับตามองไม่แพ้กลางเมือง

แล้วสายไหมมีอะไรที่น่าสนใจเหมาะสำหรับการใช้ชีวิตบ้าง เรามีข้อมูลที่น่าสนใจมาเล่าให้ฟังเป็นข้อมูล เผื่อวันหนึ่งคุณอาจจะย้ายมาอยู่แถวนี้

1. รถไฟฟ้ามาถึงแล้ว
มีรถไฟฟ้าพร้อมให้บริการนั่นคือรถไฟฟ้าสายสีเขียว ที่เชื่อมต่อจากสถานีจตุจักรวิ่งตรงยาวตามเส้นพหลโยธินยาวทั้งเส้นไปจนถึงคูคต ซึ่งคนที่อาศัยอยู่ย่านสายไหมจะได้ประโยชน์จากรถไฟฟ้าสายนี้เต็มๆ เพราะสามารถขึ้นรถไฟฟ้าสายสีเขียวได้หลายสถานี พร้อมอาคารจอดแล้วจร
อาทิ สถานีสะพานใหม่ สถานี กม. 25 หรือกระทั่งสถานีปลายทางคูคตก็ได้ เนื่องจากสายไหมนั้นสามารถออกไปรถไฟฟ้าได้หลายทาง ขึ้นอยู่กับว่าเราอยู่สายไหมโซนไหน การมีรถไฟฟ้าทำให้ช่วยประหยัดเวลาในการเดินทางเข้าเมืองของชาวสายไหม และพื้นที่ใกล้เคียง
นอกจากนี้ชาวสายไหมสามารถใช้รถไฟฟ้าสายอื่นที่อยู่ใกล้เคียงได้ เช่นรถไฟฟ้าสายสีแดง ที่วิ่งจากรังสิตเข้าสู่บางซื่อ หรือรถไฟฟ้าสายสีชมพูที่วิ่งจากมีนบุรี ไปแคราย ซึ่งเชื่อมต่อกับรถไฟฟ้าสายสีม่วง
โดยรถไฟฟ้าทั้งสามสายมีกำหนดการเปิดให้บริการในระยะเวลาต่างกันไม่มาก หากรถไฟฟ้าเปิดให้บริการพร้อมกันทั้งหมดความสะดวกสบายในการเดินทางจะยิ่งเพิ่มขึ้น

2. สถานศึกษาครบครอบคลุมทุกระดับ
สายไหมเป็นหนึ่งในพื้นที่ที่มีสถาบันการศึกษาอยู่เยอะมาก แม้จะไม่ได้อยู่ในพื้นที่สายไหมโดยตรง แต่ก็ถือว่ามีสถาบันการศึกษาชื่อดังอยู่ใกล้เคียงกันในระดับที่ว่า
ใช้เวลาเดินทางไม่นานก็ถึง และมีอยู่หลายแห่งไม่แพ้ย่านกลางเมือง โดยสถาบันการศึกษาที่อยู่ในพื้นที่สายไหมหรือใกล้เคียงมีทั้ง

– โรงเรียนสารสาสน์วิเทศสายไหม
– โรงเรียนฤทธิยะวรรณาลัย
– โรงเรียนศิริวัฒน์วิทยา
– โรงเรียนราชวินิตบางเขน
– โรงเรียนสาธิตแห่งมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
– มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
– มหาวิทยาลัยรังสิต
– มหาวิทยาลัยกรุงเทพฯ
– มหาวิทยาลัยศรีปทุม

หากเดินทางออกจากเขตสายไหม สถาบันการศึกษาก็อยู่ไม่ห่างไกลใช้เวลาเดินทางไม่นาน และการเดินทางด้วยระบบขนส่งสาธารณะทุกชนิดก็เอื้อต่อครอบครัวที่มีแผนจะย้ายมาอยู่ในพื้นที่นี้ในการใช้ชีวิต

3. มีแหล่งช็อปปิ้งทุกขนาดรองรับ
การจะไปหาแหล่งชิลเอาท์เดินเล่นเพลินๆ หรือไปเดินช็อปปิ้งอย่างจริงจังในพื้นที่สายไหมนั้นไม่ยาก สายไหมมีแหล่งช็อปปิ้งทุกระดับรองรับทุกไลฟ์สไตล์ขึ้นอยู่กับความชอบและการใช้ชีวิตโดยสายไหมมีทั้ง

– ตลาดสดที่สุดในย่านนี้ก็คือตลาดยิ่งเจริญ หรือที่คนในพื้นที่เรียกว่าตลาดสะพานใหม่
– ซูปเปอร์มาร์เก็ตอย่างท็อปส์ ซูปเปอร์เซ็นเตอร์อย่าง บิ๊กซี โลตัส และ แม็คโคร
– ห้างสรรพสินค้าที่ใหญ่ที่สุดในย่านนี้คือฟิวเจอร์พาร์ครังสิต และโรงหนังในเครือเมเจอร์อยู่ 2 แห่งที่รังสิต
– ไม่ไกลจากสายไหมก็สามารถทะลุไป แฟชั่นไอส์แลนด์ ได้ หรือจะในเมืองอย่าง เซ็นทรัล อีสวิลล์
– มีคาเฟ่เก๋ๆ เยอะมากแอบซ่อนอยู่หนึ่งในร้านที่ทำให้สายไหมดูเก๋ขึ้นไม่แพ้ย่านอารีย์ หรือทองหล่อเลยก็คือ Misstar Cafe by Davika คาเฟ่ของใหม่ ดาวิกา ที่ตกแต่งในบรรยาศของสวนสไตล์อังกฤษชิคๆ คูลๆ มาก แถมอาหารก็อร่อย เครื่องดื่มก็ดี๊ดี
– ส่วนร้านอาหารดีๆ ก็มีอยู่เพียบมีทุกแนวทั้งอาหารญี่ปุ่น เกาหลี ยุโรป อาหารไทย หรือบุฟเฟต์ก็มี ร้านที่แนะนำคือ Naps Garden cafe ร้านอาหารที่เน้นวัตถุดิบออแกนิกอย่างดีเพื่อสุขภาพ และทีเด็ดคือเมล็ดกาแฟนั้นคั่วเอง! ส่วนการตกแต่งก็มาในแนวลอฟต์ สวนหรูดูดีไม่แพ้ย่านไหน

และมีข่าวว่าในอนาคตจะมีห้างขนาดใหญ่ตั้งอยู่ที่บริวเณคลอง 4 เชื่อมต่อกับคลอง 5 ธัญบุรีซึ่งจากสายไหมใช้เวลาเดินทางมาไม่ถึง 20 นาที นั่นคือห้าง เมกา และ อีเกีย เรียกได้ว่าไม่ต้องเข้าไปในเมืองก็สามารถใช้ชีวิตอยู่ในพื้นที่ของตัวเองได้อย่างมีความสุข

4. มีพื้นที่สาธารณะและพื้นที่สีเขียวเยอะ
หลายคนอาจจะไม่รู้ว่าจริงๆ แล้วสายไหม เป็นหนึ่งในเขตที่มีพื้นที่สีเขียวเยอะมาก อาจจะไม่ใหญ่เท่าสวนสาธารณะที่อื่นแต่การมีสวนสาธารณะ
หรือมีพื้นที่สีเขียวอยู่ใกล้บ้านนั้นถือเป็นความสุขอย่างหนึ่งของคนที่อยากจะออกมาพักผ่อนกับครอบครัวแต่ไม่อยากไปเดินห้าง หรือคนที่ชอบวิ่ง โดยสวนสาธารณะที่อยู่ในพื้นที่สายไหม และใกล้เคียงก็มีทั้ง

– สวนสาธารณะเฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษา (สวนสายไหม)
– สวนสุขภาพ คปอ.
– สวนสุขภาพกองทัพอากาศ
– สวนสุขภาพทหารอากาศ ท่าดินแดง
– สนามกีฬาธูปะเตมีย์
– สวนกีฬา รามอินทรา

5.  เดินทางง่ายด้วยถนนสายหลัก ถนนสายรอง และทางด่วน

สายไหมนั้นเชื่อมต่อกับถนนสายสำคัญได้หลากหลายเส้นทาง รวมถึงสามารถเดินทางออกต่างจังหวัดได้ไม่ว่าจะไปภาคเหนือ ภาคอีสาน หรือภาคตะวันออกก็ทำได้ง่ายๆ
เพราะมีถนนสายหลักรวมไปถึงทางด่วนผ่าน โดยทางด่วนที่ชาวสายไหมสามารถใช้งานได้คือ

– ทางพิเศษฉลองรัช สามารถเข้าสู่เอกมัย รามอินทรา ลาดพร้าว ทองหล่อ หรือพระราม 9 ได้ด้วยทางด่วนเส้นนี้
– ทางพิเศษกาญจนาภิเษก สามารถเดินทางไปภาคอีสาน ภาคเหนือ ภาคตะวัน หรือจะเข้าเมืองก็ได้
– ทางยกระดับอุตราภิมุข สามารถเดินทางเข้าเมืองไปอนุเสาวรีย์ชัยฯ พระราม 9 สีลม และสาทร ได้
– ถนนวิภาวดี รังสิต จากสายไหม มีเส้นทางลัดไปถนนวิภาวดีรังสิต คือสามารถเข้าจากถนนธูปะเตมีย์ไปทะลุวิภาวดีรังสิตได้ทันที
– ถนนรามอินทรา ซึ่งสายไหมนั้นอยู่ติดกับถนนรามอินทรา โดยสามารถออกได้หลายทาง เส้นทางที่นิยมคือถนนวัชรพล
– ถนนพหลโยธิน ถนนสายหลักที่พาชาวสายไหมเข้าเมืองอีกหนึ่งเส้นทาง โดยถนนพหลโยธิน จะผ่านถนนสายสำคัญหลายแห่ง

ด้วยทำเลที่ตอบโจทย์ในทุกการใช้ชีวิต สายไหมจึงเป็นแหล่งที่อยู่อาศัยใหม่ที่เกิดโครงการหมู่บ้านขึ้นมากมาย พร้อมกับตัวเลือกที่หลากหลาย เราจึงอยากแนะนำอีกหนึ่งโครงการ ที่ตอบโจทย์ผู้อยู่อาศัยในทุกด้าน อย่าง ” เรส์ สายไหม”

โครงการบ้านแฝด และทาวน์โฮม ทำเลที่ตั้งของ ‘เรสท์ สายไหม’ อยู่ในซอยสายไหม 43 เดินทางง่ายที่สุด ความน่าสนใจของ ‘เรสท์ สายไหม’ คือการออกแบบบ้านในสไตล์โมเดิร์น และที่พิเศษไปกว่านั้นคือ ” ทุกยูนิตเป็นแปลงมุม ” เริ่ม 4.69 – 6 ลบ.*

สอบถามเพิ่มเติม : bit.ly/3chI2CI
หรือ โทร. 02 199 6100
ตำแหน่งโครงการ : https://bit.ly/2MkGSeN

สำนักงานขายเปิดให้บริการ และอำนวยความสะดวกให้กับคุณลูกค้าทุกวัน ตั้งแต่เวลา 9.00 – 18.00 น. พร้อมมีมาตรการ ทุกโครงการใส่ใจ ปลอดภัย COVID-19 เพื่อลดโอกาสการติดเชื้อ และสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าทุกครั้งเมื่อเข้าชมโครงการ

SHARE THIS ARTICLE

Contact our specialist