Blog

5 เหตุผล ที่ทาวน์โฮมที่ดี ต้องมี…

ปัจจุบันทาวน์โฮมเป็นอีกหนึ่งรูปแบบของบ้านที่ใครหลายคนชื่นชอบ ด้วยราคาที่จับต้องได้ เนื่องจากบ้านเดี่ยวมีราคาสูง สำหรับคนที่มีงบประมาณจำกัดนั้นจึงเป็นไปได้ยากที่จะจับจอง ทาวน์โฮม จึงกลายมาเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ คุ้มค่า และเหมาะกับการ ลงทุน ด้วยปัจจัยหลายอย่าง เช่น เรื่องบรรยากาศ ความน่าอยู่ ความเป็นส่วนตัว และมีพื้นที่สำหรับทำกิจกรรมได้อย่างสะดวกอีกด้วย โดย 5 เหตุผลหลักๆ ที่ทาวน์โฮมที่ดี ต้องมี… มีอะไรบ้าง ไปดูกัน 

 1. จัดระเบียบโครงการอย่างเป็นระบบ
  ทาวน์โฮม ที่ดีจะต้องมีการจัดระเบียบโครงการอย่างเป็นระบบ การจัดการความปลอดภัย เวรยามจะต้องมีตลอด 24 ชม.เพื่อป้องกันคนแปลกหน้าที่ประสงค์ร้ายเข้ามาภายในหมู่บ้าน โครงการที่ดีจะต้องมีการจัดสรรพื้นที่ตรงนี้เอาไว้ รวมไปถึงระบบการจัดการสาธารณูปโภคในชุมชน การเก็บขยะ สวนสาธารณะ และไฟฟ้าภายในหมู่บ้านด้วย ซึ่งการจัดการที่ดีจะช่วยอำนวยความสะดวกให้ลูกบ้านเป็นอย่างมาก
 2. พื้นที่ภายใน ความกว้าง ความลึก ของทาวน์โฮม
  ถึงแม้ว่า ทาวน์โฮม จะมีขนาดเล็กกว่าบ้านเดี่ยว แต่การออกแบบให้ทุกพื้นที่ใช้งานได้จริง สามารถทำได้ ขึ้นอยู่กับการวางแปลนของบ้านให้ตอบโจทย์กับการใช้งานของแต่ละห้อง เช่น ห้องนั่งเล่น ก็ควรจะหน้ากว้าง เพื่อรองรับในส่วนของหน้าบ้าน และการจอดรถเป็นต้น ทาวน์โฮม ยังเหมาะกับครอบครัวที่มีสมาชิกไม่เยอะ และทำความสะอาดได้ง่าย ด้วยพื้นที่ๆแบ่งสัดส่วนให้พอดี
 3. ฟังก์ชันครบ ใช้ได้เกิดประโยชน์มากที่สุด
  การจัดสรรพื้นที่ภายในบ้านจะต้องเป็นไปอย่างลงตัว ทุกจุดในตัวบ้านจะต้องสามารถใช้ประโยชน์ได้อย่างเต็มที่ การจัดระเบียบของห้องต้องถูกต้องตามมาตรฐาน สร้างความสะดวกสบายและปลอดโปร่งให้กับเจ้าของบ้าน ด้านหน้าควรจะมีพื้นที่สำหรับจอดรถหรือสวนเล็กๆเพื่อความร่มรื่น จึงจะคุ้มค่า กับราคาที่เสียไป
 4. ตำแหน่งบ้าน และสภาพแวดล้อมภายในโครงการ
  แน่นอนว่าการอาศัยอยู่ใน ทาวน์โฮม คือ ชุมชนรูปแบบหนึ่ง เป็นสังคมที่เราจะได้พบปะกับเพื่อนบ้านใกล้เคียงอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ การเลือก ทาวน์โฮม ที่ดีอาจจะต้องมองกันตั้งแต่ตำแหน่งของบ้านที่ไม่แออัดจนเกินไป ในหนึ่งซอย ไม่ควรจะมีเกิน 4-6 ยูนิต และผู้อยู่อาศัยบริเวณใกล้เคียง โดยเฉพาะบ้านข้างเคียง สร้างมิตรไมตรีที่ดีระหว่างกันเอาไว้ จะได้อุ่นใจและรู้สึกปลอดภัยมากกว่าการอยู่ในสังคมที่ต่างคนต่างอยู่
 5. Design ทันสมัย ดูแลง่าย
  บ้านเป็นสิ่งที่ซื้อแล้วอยู่ยาว เพราะฉะนั้นดีไซน์จึงสำคัญ เน้นเรียบง่าย สไตล์ Modern ไม่ว่ายุคไหนก็รอด และทำให้บ้านของเราดูทันสมัยตลอดเวลา พร้อมกับการจัดบ้านที่ดูไม่เยอะมากจนเกินไป และฟังก์ชันที่ใช้งานได้จริง

Patients with hyperglycemia or diabetes mellitus should be observed for changes in glucose tolerance when initiating or discontinuing ethinyl estradiol; norethindrone; ferrous fumarate therapy. Females of reproductive potential should use an effective method of contraception during treatment with COSELA and for at least 3 weeks after the final dose [see Use in Specific Populations ( 8. Acarbose was also given in food and by postprandial gavage in two separate studies in Wistar rats Cialis 5 mg generico. So a good night’s sleep isn’t just important for how you do the next day, but not sleeping well over a long period of time can have very dire consequences.

ขอบคุณข้อมูลจาก : haus
ขอบคุณภาพทาวน์โฮมจาก : โครงการเรสท์ สายไหม https://rasika.co.th/project/rest-saimai/

SHARE THIS ARTICLE

Contact our specialist